Slime เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

Slime

Slime ทั้งที่คิดว่าตัวเองถูกคนร้ายแปลก หน้าแทงตายไปแล้วแต่กลับกลายเป็นว่าได้มา เกิดใหม่เป็นสไลม์ต่างโลกไปซะงั้น!? ความสามารถในการช่วงชิงความสามารถของศัตรู “”นักล่าเหยื่อ”” และความสามารถในการล่วงรู้หลักการของโลก “”มหาปราชญ์”” ด้วยความสามารถสุดพิเศษทั้งสองนี้เอง การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของสไลม์ตัวนี้จึงได้เริ่มต้นขึ้น !

 

รายละเอียดต่างๆ ของ Slime

ชื่อภาษาไทย : เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว 

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 転生したらスライムだった件

โรมาจิ : Tensei Shitara Suraimu Datta Ken

ชื่อภาษาอังกฤษ : Regarding Reincarnated to Slime 

ผู้แต่ง : Fuse 

วาดภาพโดย : Mitz Vah

ตีพิมพ์โดย : (ญี่ปุ่น) Micro Magazine 

(ไทย) รักพิมพ์

ผู้จัดจำหน่ายภาษาอังกฤษ : (NA) Yen Press 

ในเครือ : GC Novels 

กลุ่มเป้าหมาย : ผู้อ่านชาย 

วางจำหน่ายเมื่อ : ค.ศ. 2014 (พ.ศ.2557) ถึง ปัจจุบัน 

จำนวนเล่ม : (ญี่ปุ่น) 18 เล่ม  (สืบค้นเมื่อ 9/10/2564)

(ไทย) 13 เล่ม (สืบค้นเมื่อ 9/10/2564)

รีวิว

Slimeเป็นนิยายที่ทางเราขอแนะนำเลย ว่าเป็นไลต์โนเวลที่ดีมากๆ เรื่องหนึ่งเลย เหมาะกับทุกเพศทุกวัน และยิ่งดีขึ้นไปอีกถ้าผู้อ่านชอบแนว ต่างโลก เกิดใหม่ พระเอกเก่ง/ฉลาด ทางเรามั่นใจได้เลยว่า อ่านไปไม่มีเบื่อแน่นอน มีตัวละครหลากหลายมากๆ เป็นแนวต่างโลกที่ไม่ใช่ต่างโลกธรรมดา เป็นต่างโลกแบบบริหารบ้านเมืองไปด้วยในตัว มีพลังเวทย์มันที่จะจิตนาการได้ ในเรื่องมีเผ่าพันธุ์มากกว่าแค่ มนุษย์ ปีศาจเท่านั้นนะ ยังมี สไลม์ (ที่พระเอกเป็น) ก็อบลิน โอเกอร์ ออร์ค ลิซาร์ดแมน มาร เผ่าสัตว์ มังกร  และอีกมากมาย 

เนื้อเรื่องจะถูกกำหนดไปอยู่ที่ต่างโลก เป็นโลกที่มีเวทมนต์ และเป็นโลกที่มีผู้ที่ถูกอัญเชิญเยอะมากๆ อัญเชิญมาเพื่อที่จะมาทำอะไรคุณต้องไปอ่านกันเอง หวังว่านิยายเรื่องนี้สามารถทำให้คุณมีสุขมากเพิ่มขึ้นนะครับ 

ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัวละครหลักสัก 2 ตัวละครก่อนนะครับ 

ตัวละครที่ 1 ริมุรุ เทมเพสต์ / Rimuru Tempest 

Slime 2

นักพากย์ : Okasaki Miho 

ชื่อเดิมในญี่ปุ่นคือ มิคามิ ซาโตรุ ชายวัยกลางคนอายุ 37 ปี เป็นชายที่เสียชีวิตจากการช่วยรุ่นน้องที่ทำงานด้วยกันและ ได้ไปเกิดใหม่ในต่างโลกในร่างของมอนสเตอร์ “ สไลม์ ” และเกิดมาพร้อมกับสกิลติดตัวที่หายากในหมู่ผู้ที่มาเกิดใหม่ก็คือ “ นักล่า ” ที่ทำให้เขาสามารถช่วงชิงความสามารถของที่ถูกเขากลืนกิน และอีกสกิลก็คือ “ ปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่ ” ที่สามารถให้คำตอบเขาได้ทุกเรื่อง และ ช่วยเหลือเขาได้ทุกสถานการณ์  หลังจากที่ได้เกิดใหม่ เขาได้ไปเจอเพื่อนคนแรกที่เป็นเพื่อนรักในเวลาต่อมาก็คือ เวลโดร่า เป็นมังกรวายุคลั่งที่ถูกผนึกในถ้ำที่เขาเกิด อะไรที่ทำให้เขาได้รับพลังที่สุดยอดขึ้นมานั้นผู้อ่านต้องไปหาอ่านติดตามกันนะครับ 

ตัวละครที่ 2 เวลโดร่า / Veldora

Slime 3

มังกรเก่าแก่ของโลกที่แข็งแกร่งที่อาละวาดเมื่อ 300 ปีก่อนที่จะถูกจองจำโดยผู้กล้าขังในถ้ำมาตลอดอยู่ตามลำพังมานานและต้องการคนที่สามารถมาเป็นเพื่อนคุยได้ ต่อมาอยู่ๆก็สไลม์ตัวน้อยเข้ามาในอาณาเขตจองจำของเขา และเขาได้คุยกับสไลม์ตัวนั้นจนถูกคอ และก็ได้ตั้งชื่อให้สไลม์ตนนั้นชื่อว่า “ ริมุรุ เทมเพสต์” และการที่ให้ใช้นามสกุล “เทมเพสต์” เพื่อที่จะยืนยันให้กับ ริมุรุว่าเป็นครอบครัวเดียวกัน แต่เวลโดร่าก็ยังไม่หายเศร้าเพราะอีกไม่นานเขาจะต้องสลายกลายเป็นอนูวิญญาณเพราะการเสียเวทยมนต์ในถ้ำเป็นเวลานาน เขาพยายามมาหลายปีที่จะหาวิธีออกจากการจองจำในที่แห่งนี้ แต่ริมุรุได้เสนอการออกจากการจองจำได้โดยใช้วิธีหนึ่ง ซึ่งวิธีนั้นเป็นไปได้ว่าเขาสามารถทำให้เวลโดร่าสามารถออกจากการจองจำนี้ได้อย่างแน่นอน การกระทำใดที่ทำให้สามารถออกจากการจองจำนั้นผู้อ่านต้องไปติดตามต่อกันนะครับ 

แนะนำการอ่าน Slime อย่างถูกลิขสิทธิ์ 

สามารถหาซื้ออ่านได้ในร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

เป็นต้น

หาอ่านตามแอพพลิเคชั่นได้อย่างถูกลิขสิทธิ์ได้ที่แอพ

เป็นต้น

ขอบคุณทุกท่านที่มาอ่านหากสนใจในการรีวิวครั้งนี้ขอให้ติดตามพวกเราต่อไปนะครับ ขอบคุณครับ 

บทความที่คุณอาจสนใจ

เอเดน คาร์เตอร์ กับมณีวิญญาณ Aden Carter and The soul stone