Genius C ไขคดีอัจฉริยะ

Genius C เป็นนิยายแปลที่สนุกมากยอดผู้อ่านมีมากกว่า 120,000 ครั้ง  ถูกนำมาแปลแบบถูกลิขสิทธิ์ อย่างถูกต้องตามกฎหมายทั้งหมด ได้รับการตอบรับจากผู้อ่านดีมาก เรื่องนี้เป้นเรื่องราวของหมอนิติเวชสาวที่สามารถช่วยสืบคดีจากการชันสูตรศพ เป็นการแปลที่เยี่ยมมากๆ เพราะว่าอ่านง่ายเดิน้เรื่องกระชับฉับไว ไม่นั่งพรรณนามากมาย 

Genius C

ผู้แต่ง : อันหลานโหย่วหลัน (安澜悠然)

ผู้แปล : ชามะลิ 

สามารถอ่านได้ที่ 

GeniusC ไขคดีอัจฉริยะ โดย Ink Stone_Fantasy – Fictionlog

รายละเอียด

ศพที่เกือบจะถูกขโมยจากตู้เก็บที่โดนงัด รอยผีเสื้อดำที่ทิ้งไว้บนคอของผู้ตาย ศีรษะเรียงรายเป็นแถวที่ถูกแช่ในขวดโหล ราชินีพันปีที่ไม่เน่าเปื่อย ใครกัน ไม่ปล่อยแม้กระทั่งคนตาย ใครกัน ที่ทำให้ชีวิตเยาว์วัยนอนตายตาไม่หลับ 

ในโลกที่มีขอบเขตผิดถูกคลุมเครือนั้น ยังมีคนบางคนที่รักษาคำสัญญาต่อความยุติธรรม สวินเข่อหรัน หมอนิติเวชสาวที่เพิ่งมาประจำที่หน่วยอาชญากรรม ชอบขนมหวาน ชอบชานมรสโกโก้อุ่นๆ ได้กล่าวเอาไว้ว่า 

“อยากให้เธอรู้ว่า… แม้ว่าเธอจะไม่อยู่ในโลกนี้แล้ว ก็ยังมีคนออกหน้าเพื่อเธอ”

รีวิว Genius C

นิยายเรื่องนี้ขอบอกก่อนเลยว่าแปลได้ดีมาก นี่ขนาดเป็นเรื่องเกี่ยวกับ นิติเวทย์ที่มีคำศัพท์อะไรที่เข้าใจยาก แต่ทำให้เข้าใจได้ง่ายมากๆ เลย ตัวละครที่มีคาแรคเตอร์ ที่ดดีชัดเจน มีโมเมนต์ที่โรแมนติกที่เล็กน้อยไม่เยอะจนเกินไป ตัวละครมีความใกล้เคียงกับมนุษย์จริงๆ สามารถจินตนาการได้ง่ายชัดเจน สามารถบรรยายเกี่ยวกับร่างกายของศพ มาได้ดีมาก ๆ ไม่รู้ว่าจะอธิบายยังไง ที่สามารถ จินตนาการเกี่ยวกับศพได้อย่างดีมาก ทำให้เหมือนกับว่าศพอยู่ตรงหน้าของผู้อ่าน ซึ่งปกติแล้วมันจะทำความเข้าใจได้ยาก ไม่ว่าจะเรื่องการเสียหายต่างๆ ในร่างกาย ถ้าไม่เห็นรูปจริง ๆ 

เรื่องนี้ถูกแบ่งเป็นหลายภาค เช่น ภาคแรกมีชื่อว่า ราตรีที่ขาดวิ่น มีจำนวนตอน 18 ตอน ภาคที่ 2 มีชื่อว่า ศีรษะที่โดดเดี่ยว  จำนวนตอนภาคนี้มีมากกว่าภาคแรก เป็น 30 ตอน เยอะมากเลยนะ สำหรับเรื่องที่ปล่อยฟรี กว่าจะเป็นที่ให้ซื้ออ่าน ก็มาเป็นที่ ภาค 2 ตอนที่ 23 ถึงจะเป็นตอนที่ให้ซื้ออ่าน ซึ่งส่วนตัวคิดว่าไม่แพงนะ สำหรับคุณภาพของนิยายเรื่องนี้ ตอนละ 4 เหรียญ (ในเว็บ Fictionlog ) เทียบได้ประมาณตอนละ 4 บาท ซึ่งมีมากกว่า 200 ตอน ถ้าซื้อทั้งหมด ก็แค่เพียง 675 เหรียญ ตีเป็นเงินจริงก็ประมาณ 675 บาท เทียบเป็น 1 เหรียญ ต่อ 1 บาท 

คุ้มมากหากอ่านทั้งหมด เหมือนได้ดูซีรี่ย์สืบสวนชั้นนำของโลกได้เลย หากมีเป็นซีรีย์ ต้องหามาดูให้ได้อย่างแน่นอน  หากต้องการติดตามรีวิวนิยายที่ยอดนิยม อย่าลืมมาติดตามกันที่ Longsharefiction.com นะครับ ขอบคุณครับ 

บทความที่คุณอาจชื่นชอบ Mosquito King กำเนิดราชันย์ยุงมรณะ

บทความอื่นๆ ที่คุณอาจจะชอบ